รับทำเว็บพร้อมดูแลให้ทุกขั้นตอน Tel.084-319-3689

3 หนุ่มขึ้นเกาะหมาก หวังเก็บกล้วยไม้ ดันเหยียบระเบิดสาหัส 2

869
views

3 หนุ่มกระบี่วิ่งเรือไปเกาะหมากหวังเก็บกล้วยไม้ ขณะปีนหน้าผาลงมายังปากถ้ำแห่งหนึ่ง ดันไปเหยียบวัตถุบางอย่างที่ฝั่งดิน ก่อนที่จะเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้ บาดเจ็บสาหัส 2 รอดหวุดหวิด 1 ซึ่งคาดเป็นระเบิดของกลุ่มสัมปทานรังนก ที่ฝั่งไว้ป้องกันคนเข้ามาลอบขโมย…

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.ท.ณกรณ์ ชาติภัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งมีคนถูกระเบิดได้รับบาดเจ็บ กำลังถูกนำกลับมาจากเกาะหมาก ในพื้นที่ จ.พังงา โดยจะนำขึ้นที่ท่าเรือคลองกรวด หมู่ 6 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ พร้อมประสาน จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่ท่าเรือที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังยืนรออยู่ที่ท่าเรือ ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวมาโดยเรือหางยาว ทราบชื่อคือนายสมชาย ทองดี อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.เขาทอง มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาขวา แขนขวาหัก บริเวณไหล่ซ้าย มีบาดแผล จนท.รีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่ง รพ.กระบี่ นอกจากนี้ในเรือลำดังกล่าว ยังมีนายสมคิด ทองดี อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.เขาทอง มากับคนเจ็บด้วย โดยนายสมคิด แจ้งกับตำรวจว่ายังมีคนเจ็บสาหัสอีก 1 ราย อาการเป็นตายเท่ากัน ยังอยู่บนเกาะ คือนายบุญรอด ทองดี อายุ 25 ปี จนท.จึงประสานไปยัง ตร.จ.พังงา ให้เข้าไปตรวจสอบแล้ว

นายสมคิด เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า พวกตน 3 คน ขับเรือออกไปที่เกาะหมากตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อจะขึ้นไปเก็บกล้วยไม้บนเกาะ กระทั่งตอนบ่าย ขณะที่พวกตน 3 คน กำลังปีนหน้าผาลงมาปากถ้ำแห่งหนึ่งบนเกาะ ปรากฎว่านายบุญรอด ลงไปเหยียบเข้ากับวัตถุบางอย่างที่ฝังไว้บนพื้นดิน ก่อนจะเกิดระเบิดดังสนั่น เป็นเหตุให้นายบุญรอด และนายสมชาย บาดเจ็บดังกล่าว ส่วนตนลงมาทีหลัง จึงไม่ถูกระเบิด ซึ่งสาเหตุที่ไม่สามารถช่วยนายบุญรอด ออกมาได้ เพราะตนต้องพานายสมชาย ออกมาก่อน เพราะนายบุญรอด หมดสติไปแล้ว และตนสามารถช่วยได้เพียงคนเดียว

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.อ่าวนาง จะประสานไปยัง ตร.จ.พังงา ให้ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้น คาดว่าระเบิดดังกล่าว เป็นของกลุ่มสัมปทานรังนกอีแอ่น เพื่อป้องกันคนขโมยรังนก ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

© สนับสนุนข่าว

ให้เว็บไซต์ของคุณสร้างรายได้
คลิกลงทะเบียน