รับทำเว็บพร้อมดูแลให้ทุกขั้นตอน Tel.084-319-3689

ฝรั่งถูกรุมตีบนเกาะพีพี ขอบคุณตร.จับคนร้ายได้ ตัดพ้อตำรวจไม่พาแจ้งความ

87
views

ช่างภาพหนุ่มมะกัน ตัดพ้อน้อยใจ จนท.ไม่พาไปแจ้งความ สภ.เกาะพีพี แต่ฝากชื่นชมที่จับ 3 คนไทยที่ก่อเหตุทำร้ายได้ บอก ตร.ไทยช่วยติดตามไดเรกหาตลอด ขอบคุณที่ห่วงใย…

กรณีหนุ่ม นทท.ชาวมะกัน โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ว่าเจ้าตัวช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่งถูกวิ่งราวกระเป๋าบนเกาะพีพี จ.กระบี่ ต่อมาถูกชาย 2-3 คน รุมทำร้าย ใช้ไม้ทุบตีจนได้รับบาดเจ็บ เลือดอาบทั่วตัว เจ้าตัวอ้างว่าตำรวจให้ขึ้นไปแจ้งความวันรุ่งขึ้นหลังเกิดเหตุ โดยตั้งคำถามถึงการทำงานของ จนท. แต่ไม่ยอมเข้าไปแจ้งความบน สภ.เกาะพีพี กระทั่งเรื่องราวถูกเปิดเผยผ่านสื่อ ทำให้ตำรวจ จ.กระบี่ ต้องสั่งสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และสามารถจับกุมเยาวชนได้ 2 ราย พร้อมกับ นายชูศักดิ์ เสนาะ อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นลูกเรือทัวร์บนเกาะพีพี สารภาพว่าทำร้าย นทท.คนดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋าตามที่ นทท.กล่าวอ้างนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ตำรวจ ตม.กระบี่ ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.ยศ ชาวเรา รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่าสามารถติดตามตัว นายสตีเฟ่น ทริมเบิล อายุ 26 ปี นทท.ชาวอเมริกา ได้แล้วที่ห้องพักแห่งหนึ่งบนเกาะพะงัน พร้อมเชิญตัวมาที่ สภ.เกาะพะงัน เพื่อให้เจ้าตัวแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน โดยเจ้าตัวให้การในเบื้องต้นว่า ยืนยันว่าข้อความที่โพสต์ผ่านอินสตาแกรมเป็นความจริงทุกอย่าง ส่วนสาเหตุที่ไม่เข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะพีพี เพราะไม่เชื่อมั่นในการทำงานของ จนท. เนื่องจากในคืนเกิดเหตุ จนท.ไม่เร่งติดตามตัวคนร้ายในทันที แต่กลับบอกให้ตนกลับไปแจ้งความใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น จึงตัดสินใจเดินทางกลับออกมาจากเกาะพีพี เพื่อเดินทางมาเที่ยวต่อที่เกาะพะงัน จนตำรวจมาเจอตัวในที่สุด ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมสอบปากคำของนายสตีเฟ่น อย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อขอทราบรายละเอียดทั้งหมด

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มี.ค. พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นำตัว นายสตีเฟ่น ไปสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อหน้าล่ามภาษาชาวไทย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเจ้าตัวมีบาดแผลบริเวณศีรษะ และหัวเข่าจริง โดยเจ้าตัวให้การว่า ในคืนเกิดเหตุตนกำลังนั่งดื่มกินกับเพื่อนหญิงบริเวณชายหาดดังกล่าว ต่อมาเพื่อนหญิงจะลงไปเล่นน้ำทะเล ก็ตั้งกระเป๋าไว้ที่ชายหาด จากนั้นตนเห็นชายไทยเข้ามาหยิบกระเป๋าของนักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าว ตนก็เลยเข้าไปสอบถามว่า หยิบไปได้ยังไง ไม่ใช่ของคุณ

ช่าวภาพหนุ่ม กล่าวต่อว่า ต่อมาเพื่อนนักท่องเที่ยวหญิง กลับขึ้นมาบอกว่าขอกระเป๋ากับโทรศัพท์คืน แต่ชายไทยคนดังกล่าวคืนกระเป๋ามาให้ ตนเห็นโทรศัพท์อยู่ที่ชายไทย ก็ขอมาดู และถาม นทท.หญิงว่าโทรศัพท์นี้เป็นของเธอหรือไม่ แต่เธอบอกว่าไม่ใช่ ตนก็กำลังจะคืนให้ชายไทย แต่เกิดมีปากเสียงกันก่อน จากนั้นก็เกิดการรุมทำร้ายตน ระหว่างนั้นมีตำรวจสายตรวจผ่านมาพอดี จึงเข้ามาช่วยเหลือนำตนส่งไปรักษาตัวที่คลินิก และแจ้งกับตนว่าให้ไปแจ้งความที่ สภ.เกาะพีพี ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งตนจำเป็นต้องรีบเดินทางจึงไม่ได้เข้าแจ้งความไว้ ก่อนจะเดินทางมาเที่ยวที่เกาะพะงัน ซึ่งตนมีกำหนดเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 26 มี.ค.นี้

นายสตีเฟ่น กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนนำเรื่องนี้ไปโพสต์ลงในอินสตาแกรม เนื่องจากในวันเกิดเหตุ ตนยอมรับว่ารู้สึกน้อยใจที่ จนท.ไม่ยอมรอที่จะพาตนไปที่ สภ.เกาะพีพี เพื่อแจ้งความ แต่กลับบอกให้ตนไปแจ้งความด้วยตัวเองในอีกวันถัดไป อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเรื่อง ตนติดตามข่าวมาตลอด ก็ทราบว่าตำรวจจับกุมตัวคนไทยก่อเหตุได้แล้วทั้ง 3 คน ก็ขอชื่นชมที่ จนท.ทำงานได้รวดเร็ว และยังมีตำรวจไทยติดต่อมาพูดคุยกับตนผ่านอินสตาแกรมตลอดเวลา ตนขอขอบคุณในความห่วงใย

ส่วนของความคืบหน้าของคดี ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักสกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพีพี นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมสำนวนการสอบสวน มาส่งให้กับพนักงานอัยการเพื่อสั่งฟ้องดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จากนั้นคุมตัวทั้ง 3 คน ส่งฝากขังศาล โดยแยกผู้ต้องหาเยาวชน 2 คน ไปส่งฝากขังศาล จ.กระบี่ แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ส่วนนายชูศักดิ์ ตร.คุมตัวส่งฝากขังที่ศาล จ.กระบี่ แล้ว ซึ่งทางพนักงานอัยการ จะดำเนินการตรวจสำนวนคดีอีกครั้งว่าสามารถสั่งฟ้องได้หรือไม่.
.

© สนับสนุนข่าว

ให้เว็บไซต์ของคุณสร้างรายได้
คลิกลงทะเบียน