รับทำเว็บพร้อมดูแลให้ทุกขั้นตอน Tel.084-319-3689

ตร.ปัตตานีปะทะคนร้าย จับผู้ต้องสงสัย 3 คนพร้อมอาวุธปืนที่หนองจิก

79
views

คนร้ายลอบยิง ตร.ขณะเข้าปิดล้อมบ้านต้องสงสัยใน อ.หนองจิก โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 ราย พบ 1 ใน 3 มีหมายจับคดีความมั่นคง คุมตัวไปสอบสวนที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร…

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2562 ร.ต.อ.มานิตย์ ชนะกาญจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ขณะเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 31/2 บ้านค่าย ม.7 ต.ปุโละปูโย จนเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.43 ไปถึงพบ พ.ต.ท.ทิวา ศรีพรหม สว.สส.สภ.หนองจิก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จำนวน 10 นาย กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ประกอบด้วย นายอิบรอเป สิเดะ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหามีหมายจับคดีความมั่นคงจำนวน 3 หมาย นายมะสุกรี สาและ อายุ 36 ปี และนายอิสมาแอ อาแว อายุ 41 ปี จากการตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมกระสุนปืน ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน เป้สนาม จำนวน 2 ใบ ข้างในมีเสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินป่า เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดบริเวณหลังบ้าน คาดว่าเป็นเลือดของคนร้ายที่หลบหนี

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทุกจุด พร้อมประสานสุนัขสงครามออกทำการไล่ล่า เชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีได้ไม่ไกล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ 

ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หนองจิก ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาประชุมวางแผนเตรียมที่จะก่อเหตุในพื้นที่ จึงได้วางกำลังเข้าตรวจสอบแต่เมื่อไปถึงปรากฏกว่า 1 ใน 4 คนที่อยู่ภายในบ้านได้กระโดดออกจากหน้าต่างแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้ถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บแต่หลบหนีไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

จากการสอบสวน นายอิบรอเป สิเดะ ผู้ต้องหาให้การว่า คนร้ายที่หลบหนีคือ นายยูโซ๊ะ แมะตีเมาะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ขณะนี้ได้นำตัวทั้ง 3 คนเข้าไปทำการสอบสวนขยายผลที่หน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี.

© สนับสนุนข่าว

ให้เว็บไซต์ของคุณสร้างรายได้
คลิกลงทะเบียน