ซื้อ-ขาย ที่ดินทั่วไทย
คลิกดูรายละเอียด

สั่งปิดอาคารผู้ป่วยนอก “รพ.พระราม 2” ดัดแปลงจากที่จอดรถ ไม่ขออนุญาต

26
views

ไทยรัฐออนไลน์

สบส. สั่งปิดแล้ว! อาคารผู้ป่วยนอก “รพ.พระราม 2” ชี้ความผิดดัดแปลงอาคารจอดรถมาใช้เป็นอาคารผู้ป่วยนอก โดยไม่ขออนุญาต พร้อมสั่งปรับ และหากไม่ปรับปรุงใน 15 วัน จ่อเพิกถอนใบอนุญาต

จากกรณี น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ถูกนายคำตัน สิงหนาท อายุ 50 ปี สามี สาดน้ำกรดใส่บริเวณใบหน้าเพราะความหึงหวงจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเรียกรถแท็กซี่จากห้องเช่าย่านเทียนทะเลไปรักษาอาการที่ รพ.บางมด แต่โชเฟอร์แท็กซี่ตัดสินใจพาเข้า รพ.พระราม 2 เนื่องจากระยะทางใกล้กว่า กระทั่งทาง รพ.พระราม 2 ประสานส่งไปรักษาที่ รพ.บางมด ตามสิทธิประกันสังคมในเวลาต่อมา ทำให้ น.ส.ช่อลัดดา เสียชีวิต ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ระบุความผิดของโรงพยาบาลพระราม 2 ที่เห็นชัดๆ และมีการสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา คือ กรณีที่ทาง รพ. ดัดแปลงอาคารจอดรถ มาใช้เป็นอาคารผู้ป่วยนอก โดยไม่ขออนุญาต มีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาลฯ และมีการสั่งลงโทษปรับแล้ว ตามความผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาลฯ

ทั้งนี้ ทาง รพ. ต้องปรับปรุงอาคาร ที่ไม่ตรงตามมาตรฐาน ภายใน 15 วัน หากไม่ดำเนินการ จะเพิกถอนใบอนุญาต ส่วนกรณีความผิดร้ายแรง ทาง สบส.จะนำเรื่องเข้าสู่คณะกรรมการ เพื่อพิจารณาความผิดในวันที่ 19 พ.ย. 61

นอกจากนั้น สบส. อยู่ระหว่างสอบสวน กรณีผู้ป่วยถูกสาดน้ำกรด หากพบว่ามีภาวะระบบทางเดินหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน จะเข้าข่ายเป็นผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤติ ซึ่งจะดำเนินการลงโทษต่อไป.

ขายที่ดิน 3.5ไร่ เมืองนครปฐม

ขายที่ดินในเมืองนครปฐม ซอยลาดปลาเค้า เนื้อที่ 3.5ไร่ ไร่ละ 3.5ล้าน ที่สวยจัดปลัดบอกมา คลิกดูรายละเอียดที่ลิงค์ด้านบนค่ะ

รับทำสปอตรถแห่ โทร. 091-037-2768 อาร์ตทิส เอเจนซี่
ฟังเสียงตัวอย่าง คลิกที่นี่